Tiếng Anh và công nghệ mới: kết nối chặt chẽ tới tương lai

Công nghệ là nền tảng cho sự đổi mới của thế giới, vì nó có thể mở ra tương lai tốt đẹp hơn. Dưới đây là danh sách những công nghệ có thể thay đổi cuộc sống trong thập kỉ tới…
Du lịch không gian

Bạn có thể bay đến nhiều nơi khác nhau trên thế giới dễ dàng nhưng vẫn chưa thể nhìn trái đất từ không gian. Tuy nhiên, điều này sẽ được giải quyết thông qua kế hoạch đến từ những công ty như Virgin Galatic, SpaceX và thậm chí Blue Origin của Amazon.

Họ muốn một ngày nào đó đưa chúng ta lên những chiếc tàu vũ trụ bay trên quỹ đạo. Ví dụ hành khách trên tàu Shepard mới của Amazon sẽ được đưa lên độ cao 100km so với mực nước biển trước khi nhảy dù xuống trái đất.

Xe điện/xe tự hành

Xe điện không có gì mới khi nó đã xuất hiện trên đường trong một thời gian. Tuy nhiên, trong tương lai nó sẽ tốt hơn nữa nhờ pin kéo dài hơn, cơ sở hạ tầng trạm sạc đang phát triển và công nghệ tự hành được đầu tư nhiều hơn.

Tesla đã có chế độ Autopilot có thể đảm nhận một số nhiệm vụ của lái xe, nhưng một ngày nào đó các nhà sản xuất xe hơi sẽ giúp mọi người chỉ việc ngồi vào xe và để nó tự điều khiển.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin năng lượng mặt trời là công nghệ cũng đã được sử dụng trong một thời gian nhưng tiềm năng tương lai của chúng rất lớn.

Không còn dừng lại ở những tấm lợp năng lượng mặt trời trên mái nhà, một số nhà sản xuất đang tích hợp chúng vào mái ô tô nhằm mang đến công nghệ xe hơi với pin lâu hơn.

Hyperloop

Hyperloop thuộc Elon Musk là một hệ thống vận tải ngầm tốc độ cao đang được xây dựng và thử nghiệm ở Mỹ. Tuyến đầu tiên được lên kế hoạch sẽ đến từ Los Angeles đến San Francisco. Một tuyến khác dự kiến sẽ đi từ New York đến Washington DC trong 29 phút thay vì 2 giờ 56 phút cần thiết vào lúc này.

Tăng cường thực tế ảo

Tăng cường thực tế ảo (AR) có những tiềm năng rất lớn. Nó đã được phát triển trong một khoảng thời gian dưới dạng các ứng dụng khác nhau có thể che phủ thông tin xung quanh bạn.

Công nghệ này khác với thực tế ảo (VR) vì nó lấp đầy thông tin chứ không chỉ đơn giản là đưa bạn vào môi trường thực tế ảo. Điều này đạt được nhờ sự hỗ trợ của ARKit trong iOS 11. Với AR, bạn có thể đặt đồ nội thất ảo trong phòng để xem nó như thế nào, chơi game ảo trên bàn cà phê và nhận thông tin về các tòa nhà xung quanh khi bạn đi ra ngoài.

Xe tải tự lái

Transports Research Laboratory (TRL) đang lên kế hoạch về những chiếc xe tải không người lái di chuyển trên các con đường tại Anh trong tương lai gần. Ý tưởng này là sự kết hợp của ba xe tải trong đoàn, với một xe kiểm soát tăng tốc và hai xe phía sau. Các xe tải vẫn cần một tài xế để chỉ đạo.

Mạng 5G

Sau 4G, mạng 5G tiếp tục trở thành công nghệ tương lai nhằm cung cấp tốc độ tải nhanh hơn so với bất kì nơi nào bạn có. Bạn có thể tưởng tượng rằng 5G mang đến tốc độ kết nối nhanh mà không bị nghẽn, mở ra rất nhiều khả năng cho các thiết bị vạn vật kết nối (Internet of Things), từ gia dụng đến ô tô và các thiết bị khác chưa được khám phá.

Qualcomm là một trong những công ty lớn đưa 5G ra thị trường toàn cầu với chip X50. Chip này có khả năng mang đến tốc độ tải về lên đến 5 Gbps và hi vọng được đưa vào một số điện thoại hàng đầu trong năm 2018 hoặc 2019.

Khung robot

Khung robot đã được sử dụng bởi quân đội để cung cấp cho những người lính thêm sức mạnh và khả năng, làm cho công việc của họ trở nên dễ dàng hơn.

Nó cũng có thể giúp đỡ những người tàn tật, đặc biệt là những người không thể đi lại. Chân giả và tay giả đã xuất hiện trên đời thực, nhưng để có một cơ thể giống người thực sự, khung robot là lựa chọn sáng giá.

In 3D

Công nghệ in 3D đang dần tiến sâu vào cuộc sống hằng ngày, bao gồm cả các bộ phận máy bay và xe. Các vật liệu được sử dụng để tạo ra bằng công nghệ in 3D đang phát triển.

Trí thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo (AI) đang được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Nó được đưa vào các hệ thống máy móc, robot và thậm chí cả smartphone.

Các trợ lí giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có trong smartphone là những sản phẩm được phát triển từ nền tảng AI.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, tiếng Anh đã và đang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong rất nhiều các lĩnh vực bao gồm cả Y học, Kỹ thuật và Giáo dục. Bất cứ ai cũng đều cần đến tiếng Anh, từ tiếng Anh cho trẻ nhỏ, cho học sinh sinh viên, tiếng Anh cho người đi làm, tiếng Anh cho lễ tân khách sạn…
Trong xu hướng toàn cầu hóa ngày nay, tầm quan trọng của tiếng Anh là không thể phủ nhận và bỏ qua được vì nó đã được dùng phổ biến ở gần như là mọi nơi trên thế giới. Nên tiếng Anh có một tầm ảnh hưởng không nhỏ đối với con người nếu như con người muốn phát triển toàn diện và thành công trong cuộc sống.

Đặc biệt là đối với một nước đang phát triển như là Việt Nam, tiếng Anh cũng đã được giảng dạy từ rất sớm, từ cấp 1 hay thậm chí là mẫu giáo. Cũng đã có rất nhiều người trẻ đã nhận thức được cái tầm quan trọng của nó bởi vì những lý do như là sẽ tìm được một công việc có chất lượng cao, giao tiếp với bạn bè thế giới bên ngoài, tiếp cận được những nguồn khoa học mà mình đã và đang theo đuổi. Đó cũng chính là lý do mà tại sao nhiều trường Đại học, Cao đẳng hiện nay cũng đã tiến hành giảng dạy rất nhiều nội dung bằng tiếng Anh cũng như có những quy định chuẩn đầu ra về ngoại ngữ (phổ biến chính là tiếng Anh) cho các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ra trường.
Trong môi trường các doanh nghiệp, ngôn ngữ chung nhất và được cho là quan trọng nhất rõ ràng vẫn là tiếng Anh. Thêm nữa, công việc có chất lượng cao đòi hỏi bạn cần phải có khả năng hiểu và có thể giao tiếp được tiếng Anh. Do đó mà các công ty mới có thể dễ dàng mở rộng các hoạt động ra các nước khác và những công ty này vẫn thường sử dụng những bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường có được khả năng tiếng Anh cùng với cả kết quả học tập cơ bản theo yêu cầu của phía doanh nghiệp.

Thực tế cũng chỉ ra rõ ràng rằng, nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường có được khả năng tiếng Anh tốt cũng sẽ tìm được những công việc tốt hơn so với những người mà có trình độ tiếng Anh vẫn còn hạn chế. Nói một cách khác, sinh viên khi biết được tiếng Anh sẽ thực hiện được công việc của mình hiệu quả hơn bởi vì họ có khả năng sử dụng được thông tin từ hữu ích từ các nguồn tài liệu nước ngoài và trên các trang web trên thế giới. Chúng ta vẫn thường đùa vui với nhau rằng, ra trường chỉ cần có tiếng Anh thì sẽ không lo thất nghiệp. Đó không chỉ đơn thuần là một câu đùa vui, đó chính là sự thật. Mặc dù là người dân Việt Nam nhưng đất nước chúng ta cũng đang chịu ảnh hưởng rất nhiều của nền kinh tế thế giới, các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam là rất nhiều. Vậy chúng ta giao tiếp bằng gì? Như thế nào? Nếu như chúng ta không dùng tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu hiện nay? Cứ nghĩ đơn giản rằng, chỉ cần bạn có tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp cơ bản, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm được nhiều thông tin việc làm hơn cho chính mình, đó là còn chưa kể đến việc bạn có thể sang tận nước ngoài để làm việc khi bạn đã tự tin về tiếng Anh của mình.

Trong thế giới của công nghệ, hầu như là tất cả các lĩnh vực đều được hưởng nhiều lợi ích từ sự phát triển của chính nó. Trong khi đó, tiếng Anh lại là ngôn ngữ cơ bản và được cho là dễ dàng nhất để lưu trữ cũng như là hình thành, miêu tả được một chương trình – một công cụ giao tiếp đơn giản. Vì vậy, tiếng Anh hầu hết Là có trong các hệ thống giáo dục ở tất cả các nước trên thế giới này. Trên hết tất cả, các trường đại học đều muốn trang bị cho sinh viên của khả năng tiếng Anh cùng với ba lý do:

– Tìm cho mình được một công việc yêu thích có liên quan đến chuyên ngành mình được học.

– Có khả năng giao tiếp tốt với thế giới bên ngoài.

– Dễ dàng tìm kiếm các thông tin hữu ích.

Trên quan điểm của mỗi cá nhân, nhìn chung mỗi người cần có được một ngôn ngữ chung, trong nhiều năm trước đây và cũng như trong tương lai thì tiếng Anh vẫn chính là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở trêntoàn thế giới. Vì lý do này, nếu như bạn muốn bắt kịp xu thế của thời đại, sự tiến bộ và cả sự phát triển của công nghệ, sự đổi mới của cả thế giới… bạn sẽ phải biết tiếng Anh cho dù bạn đang ở độ tuổi nào.
Đặc biệt hơn, nếu như bạn là một nhân viên lễ tân tại khách sạn, tiếng Anh sẽ càng cần thiết và quan trọng với bạn hơn. Môi trường làm việc yêu cầu chúng ta cần thay đổi. Nếu như trước đây bạn chỉ cần những kỹ năng cơ bản về dịch vụ khách sạn, việc làm khách sạn thì hiện nay tiếng Anh lại chính là điều kiện đủ nếu như bạn muốn tồn tại cùng với nghề của mình. Bạn cũng thấy đấy, khách sạn mà bạn đang làm có chỉ dành cho người Việt Nam? Chỉ phục vụ người Việt hay là có cả những vị khách nước ngoài? Nếu phục vụ khách nước ngoài, vậy khi gặp họ bạn sẽ ra sao nếu như bạn không biết tiếng Anh? Chỉ cần như vậy thôi là đã quá đủ để có thể khẳng định được tầm quan trọng của tiếng Anh trong mọi mặt của cuộc sống.Vì vậy, ngay từ hôm nay bạn hãy trang bị tiếng Anh cho mình nếu như bạn muốn mình thành công và có thể phát triển một cách toàn diện nhé.

0832.651.199

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?